Năm 2021 : 1.000

Hưởng ứng học tập suốt đời

Người xưa có câu “Nhân bất học bất tri lí” (Người không học thì không biết lí lẽ, lẽ phải). Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Các nhà giáo dục hàng đầu trên thế giới cũng đã đưa ra triết lý giáo dục khá ngắn gọn đó là “học để biết, học để làm việc, học để chung sống với mọi người, học để tồn tại”. Nói như vậy việc học là vô cùng quan trọng, mà mỗi người cần phải tự học tập suốt đời, đặc biệt là trong thời đại 4.0 này. Chính vì vậy mà tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 diễn ra từ ngày 1/10 đến 7/10 đã lấy chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm nay thầy và trò trường THCS Tân Phong đã có nhiều việc làm, hành động đầy ý nghĩa.

Trong những ngày này trường THCS Tân Phong đã tổ chức buổi nói chuyện với tập thể Hội đồng Sư Phạm nhà trường về tầm quan trong của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập cho mọi người.

Trong buổi nói chuyện thầy giáo Nguyễn Văn Dúp - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu:

Học tập có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc đời của mỗi con người - nó quyết định sự khác nhau giữa người với người trong cuộc sống. Chính ví thế mà người ta thường nói rằng “Học tập là cuốn vở không có trang cuối”. Học tập là quyền lợi, cũng là một công việc quan trọng theo suốt cuộc đời của mỗi người. Học tập để tiếp thu tri thức của nhân loại. Chúng ta có thể tiếp thu tri thức đó bằng nhiều hình thức khác nhau và ở bất cứ đâu, bởi tri thức là biển cả mênh mông, là sa mạc bất tận, còn những gì chúng ta biết chỉ là hạt cát li ti. Cùng với đó cuộc sống luôn vận động không ngừng, mỗi ngày lại có thêm vô số phát minh mới ra đời, kéo theo đó cũng là hàng loạt kiến thức mới mà chúng ta chưa biết, làm cho chân trời tri thức ngày càng thêm rộng mở. Tuần lễ học tập suốt đời năm học 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” mong muốn gửi đến mỗi chúng ta thông điệp “Mỗi người luôn luôn học tập và hình thành hệ thống mạng học tập mở, để tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho mỗi người. Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng”.

Cùng với đó là các buổi tuyên truyền trên các phương tiện thông tin tin đại chúng (loa phát thanh của trường) vào các sáng đầu giờ trong Tuần lễ học tập suốt đời.

Đẩy mạnh công tác hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho học sinh đọc sách, giới thiệu sách…

Với truyền thống hiếu học của nhà trường, tin chắc rằng trong Tuần lễ học tập suốt đời này sẽ đem lại rất nhiều điều bổ ích và có ý nghĩa đối với các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh trường THCS Tân Phong. “Việc học tập suốt đời là rất quan trọng. Nếu bạn có ý thức học tập, cả thế giới sẽ mở ra ra cho bạn…” , hãy tìm cách neo giữ những điều giá trị đó vào trong tâm trí, vào trong những trải nghiệm thực tế mà bạn đã trải qua. Đừng để nó trôi qua vô ích.